Đo chỉ số cơ thể BMI

BMI của bạn trong mức Chuẩn. Chỉ số BMI được xem là cách thức đo độ gầy béo cơ thể “cổ điển” và thuần tuý nhất bây giờ. tuy nhiên, đối với các chuyên gia về giảm cân và tạo dáng, BMI chưa phải là chỉ số nói lên toàn bộ bởi độ gầy béo của 1 người ko chỉ đơn giản được đo qua cân nặng, chiều cao mà còn ở 1 số nhân tố khác, chẳng hạn độ săn chắc của cơ.


 Lấy ví dụ vận động viên thể thao hoặc người tập thể hình, dù sở hữu cơ săn chắc nhưng do cân nặng to nên BMI của họ mang thể ở mức… béo phì, dù thực tiễn họ vẫn “chuẩn đẹp”. ngược lại, đa dạng chị em sở hữu chỉ số BMI “trong chuẩn” nhưng vòng eo lại quá khổ, tích mỡ, tiềm tàng phổ quát nguy cơ bệnh tật.

Nhược điểm của chỉ số BMI là nó chẳng thể tính được lượng chất béo trong thân thể. Đây lại chính là yếu tố quan yếu quyết định hình dáng gầy hay béo của thân thể. Hai người cùng cân nặng, cùng chiều cao, nghĩa là hệ số BMI giống nhau, nhưng dạng hình béo, gầy, sở hữu thân thể rất khác nhau. Người với tỷ lệ chất béo trong thân thể cao hơn sẽ có xu thế béo hơn người có tỷ lệ cơ trong thân thể cao.

Chỉ số BMI của bạn được tính như sau: BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao)

- trọng lượng cơ thể: tính bằng kg;
- chiều cao x chiều cao: tính bằng m;

Bạn có thể tự đánh giá được chỉ số BMI của bản thân qua bảng thống kê ở dưới đây; Từ bảng thống kê cho thấy các chỉ số BMI cơ bản dùng để đánh giá trọng lượng cơ thể như sau:

- Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5

- Chuẩn: BMI từ 18,5 - 25

- Thừa cân: BMI từ 25-30

- Béo - nên giảm cân: BMI 30 - 40

- Rất béo – cần giảm cân ngay: BMI trên 40

Chỉ số BMI sẽ không chính xác nếu bạn là vận động viên hoặc người tập thể hình (bởi các múi cơ luôn nặng hơn mỡ) và khi đó, chỉ số BMI của bạn sẽ nằm trong mức béo, rất béo. Nó cũng không chính xác với các bà bầu, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy.  Bạn hãy điền tính theo công thức xem như thế nào để tiến hành cuộc cách mạng làm đẹp thân thể. 

Tìm kiếm Bất Động Sản
All for Joomla All for Webmasters